096.393.7586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Sản phẩm

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc được mọi người yêu mến bởi nét mặt hiền từ, nụ cười hoan hỷ. Vì thế mà nhiều người theo đạo Phật thường thờ tụng tượng Phật Di lặc trong nhà.
Bài viết dưới đây của Lôi Phong sẽ đưa đến cho mọi người nhiều thông tin thật hữu ích về bức tượng mang phong thủy tốt này.

1. Phật Di Lặc là ai?

Di Lặc theo phiên âm tiếng Phạn là người có lòng từ bi, bác ái. Phật Di Lặc là người kế thừa Phật Thích ca Mâu Ni, xuất hiện trên trái đất để giác ngộ, giảng dạy cho chúng sinh. Phật Di Lạc xuất hiện khi con người đang dần quên đi Phật Pháp, dự đoán là đã hơn mười triệu năm. Phật Di Lặc được sinh ra trong gia đình Bà La Môn ở Nam Ấn, trong vườn Hoa Lâm, dưới cây Long Hoa tu hành thành Phật.
Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc

Trong Phật Giáo ở Tây Tạng, hình ảnh thường gặp của Phật Di Lặc là ở tư thế ngồi trên ngai vàng bắt chéo chân hoặc để một chân xuống sàn. Được mô tả như một vị vua ở Ấn Độ giáo hóa chúng sinh.

Phật Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi ở Việt Nam bởi ngài tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc, truyền bá giá trị cuộc sống cho con người.

2. Ý nghĩa hình tượng Phật Di Lặc

Ý nghĩa hình tượng Phật Di Lặc

Ý nghĩa hình tượng Phật Di Lặc

Đặc điểm nhận dạng của tượng Phật Di Lặc đó là hình tượng mập mạp, khỏe mạnh, mặc áo hở bụng căng tròn, đi chân trần thể hiện sự vô lượng, thanh thản và nhẹ nhàng. Nổi bật nhất là gương mặt hiền hậu, nụ cười hiền hòa vô cùng hoan hỷ. Thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc và lạc quan trong cuộc sống. Lỗ tai dài biểu thị sự từ bi, bác ái, biết lắng nghe và thấu hiểu nỗi lòng của mọi người.

Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng và túi châu báu tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang, may mắn và tốt lành.  Đôi khi còn nhìn thấy hình ảnh Phật Di Lặc cầm theo quả hồ lô, gậy như ý biểu tượng cho sức khỏe dồi dào, trường thọ và mọi việc đều như mong muốn.

3. Các mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp nhất hiện nay

3.1 Di Lặc ngũ phúc

Tượng Phật Di Lặc ngũ phúc bằng gỗ đẹp

Tượng Phật Di Lặc ngũ phúc

Di Lặc ngũ phúc là hình ảnh đức phật tươi cười nô đùa cùng 5 chủ tiểu thể hiện sự sung túc, con cháu đuề huề, gia đạo bình an, hạnh phúc. 5 vị chú tiểu là đại diện cho Phúc – Lộc – Thọ - Khang – Linh, mong gia đình luôn viên mãn, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, cuộc sống luôn an nhàn, may mắn.

3.2 Tượng Phật Di Lặc đứng hoặc ngồi

Tượng phật Di Lặc đứng

Tượng Phật Di Lặc cầm quạt dáng đứng

Tượng Phật Di Lặc đứng thể hiện sự uy nghiêm, sẵn sàng giáo hóa, phủ độ chúng sinh. Còn hình tượng Di Lặc ngồi bắt chéo chân hoặc một chân đạp dưới đất thể hiện sự thông dong, tự tại, luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách, phiền não.
Tượng phật Di Lặc ngồi

Tượng phật Di Lặc ngồi

Dù là đứng hay ngồi thì gương mắt của tượng đều luôn tươi cười, vui vẻ thể hiện sự thỏa mãn, hài lòng.

3.3 Tượng Phật Di Lặc ngồi cùng tài lộc

Sử dụng loại gỗ hương đá khắc họa lên hình ảnh tượng Phật Di Lặc ngồi cùng tài lộc với khuôn mặt phúc hậu, vác cây như ý, vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Thể hiện sự may mắn về tiền bạc, của cải trong cuộc sống.

Tượng Phật Di Lặc ngồi cùng tài lộc

Tượng phật Di Lặc ngồi cùng tài lộc

3.4 Phật Di Lặc kéo bao tiền

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền gỗ bách xanh

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền gỗ bách xanh

Người xưa quan niệm, trong túi vải mà Phật Di Lặc kéo chứa đựng nhiều châu báu, vàng bạc đá quý, tượng trưng cho một cuộc sống giàu sang, phú quý. Hình tượng này thường được đặt ở cơ sở kinh doanh, cửa hàng, văn phòng nhằm phù hộ cho công việc làm ăn, kinh doanh ngày một nhuận phát.

3.5 Tượng Phật Di Lặc chúc phúc

Tượng Phật Di Lặc chắp tay chúc phúc

Tượng Phật Di Lặc chắp tay chúc phúc

Hình ảnh tượng Phật Di Lặc chắp tay chúc phúc tuy đơn giản nhưng lại mang nét đẹp thẩm mỹ cao.

Đây là hình ảnh thường được nhìn thấy ở sảnh lớn nhà hàng, khách sạn, với nụ cười tươi vui chắp tay như chúc mừng, mang may mắn và hạnh phúc cho mọi người.

3.6 Tượng Di Lặc dưới gốc cây tùng

Đức Phật Di Lặc ngồi dưới cây tùng

Đức Phật Di Lặc ngồi dưới cây tùng

Tượng Di Lặc ngồi dưới gốc tùng là tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo, độc đáo và cần sự tỉ mỉ, chăm chút của người thực hiện. Hình ảnh cây tùng có sức sống vô cùng mãnh liệt, hiên ngang. Đức Phật Di Lặc ngồi dưới cây tùng thể hiện sự kiên cường, không lùi bước trước khó khăn, bão tố cuộc đời.

Trong phong thủy bức tượng này được ví như mang luồng sinh khí tốt đẹp, nhiều tiền tài phúc lộc, cũng như sức khỏe cho người trưng bày.

3.7 Di Lặc cầm thỏi vàng - vạn sự như ý

Di Lặc cầm thỏi vàng - vạn sự như ý

Di Lặc cầm thỏi vàng - vạn sự như ý

Tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng tượng trưng cho sự giàu sang, tài lộc và thịnh vượng nhất là đối với những gia đình đang kinh doanh, buôn bán. Ngoài thỏi vàng, còn có thể được thay thế bằng đồng tiền, túi tiền lớn.

3.8 Phật Di Lặc cầm gậy như ý

Phật Di Lặc cầm gậy như ý

Phật Di Lặc cầm gậy như ý

Gậy như ý tượng trưng cho sự quyền lực, mong muốn cuộc sống tốt đẹp, như ý. Thường thì tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý được người có quyền cao chức trọng đặt trên bàn làm việc. Cầu mong mọi sự đều thuận lợi, phát triển theo ý mình.

3.9 Di Lặc tài lộc cưỡi lân

Tượng Phật Di Lặc tài lộc cưỡi lân

Tượng Phật Di Lặc tài lộc cưỡi lân

Tượng Phật Di Lặc tài lộc cưỡi lân mang ý nghĩa cầu phúc cho gia đình của bạn luôn khỏe mạnh,  bình an, mạnh mẽ trong cuộc sống.

3.10 Tượng Phật Di Lặc ôm phiến đá

Tượng Phật Di Lặc ôm phiến đá

Tượng Phật Di Lặc ôm phiến đá

Phiến đá được ví như bao chuyện muộn phiền, khó khăn trong cuộc sống. Hình ảnh Phật Di Lặc ôm phiến đá thể hiện sự lạc quan, cố gắng, luôn mỉm cười vượt qua mọi việc.

4. Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc theo phong thủy

Dưới đây là một số vị trí đặt tượng Phật Di Lặc theo phong thủy giúp mang lại nhiều niềm vui, tài lộc cho gia chủ mà bạn nên tham khảo:

 1. Hướng Đông Nam

Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam thuộc về cung Thiên Lộc, là một hướng mang phong thủy tốt. Thu hút nhiều vận khí tốt, tài lộc và đường công danh, sự nghiệp rộng mở.

 1. Hướng Tây Bắc

Trong Bát Trạch, cung Sinh Khí là hướng Tây Bắc thu hút tài lộc, may mắn và thăng quan tiến chức. Vì thế nếu mong muốn những điều này gia chủ nên chọn đặt tượng Phật ở hướng này.

 1. Cung Sinh Khí

Trong bát trạch, cung Sinh Khí mang lại nguồn năng lượng dồi dào, con đường sự nghiệp thuận lợi, suôn sẻ, cải thiện các mối quan hệ. Thường được áp dụng đặt tượng Phật ở cung này đối diện hướng cửa chính.

 1. Trên bàn học hoặc bàn làm việc

Nhìn vào tượng Phật Di Lặc bạn đã cảm thấy một nguồn năng lượng vô cùng tích cực, vui vẻ, lạc quan. Đặt tượng Phật trên bàn học, bàn làm việc giúp bạn dễ dàng tập trung vào việc học và công việc hơn, cũng như mang đến nhiều may mắn, thuận lợi, phát triển.

 1. Những điều kiêng kỵ khi đặt tượng phật Di Lặc

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi đặt tượng Phật Di Lặc mà mọi người cần phải chú ý để tránh mắc phải:

- Không nên đặt tượng Phật ở ngay nhà bếp, phòng ngủ vì trong phong thủy đây là sự bất kính, thiếu tôn trọng.

- Phật Di Lặc và Ông Địa đều có dáng người mập mạp, mặc áo phơi bụng, miệng tươi cười vì thế nhiều người thường lầm tưởng với nhau. Khác với ông Địa thì Phật Di Lặc không nên đặt sát nền nhà, đây là điều cấm kỵ.

- Không nên để tượng Phật trong tủ kính, tủ sắt khóa lại khiến Phật không hài lòng, làm ảnh hưởng lớn đến phong thủy.

- Điều bất kính nhất là để tượng đối diện hoặc gần nhà vệ sinh.

- Các bức tượng Phật đa số được làm bằng gỗ nên thường xuyên bám bụi bẩn. Cần được lau chùi thường xuyên để tạo sự trang trọng, nghiêm trang, tốt cho phong thủy.

6. Tượng Phật Di Lặc thường được làm bằng chất liệu nào?

 1. Đồng nguyên chất

Đồng nguyên chất là loại chất liệu được dùng phổ biến nhất hiện nay. Vì tượng Phật Di Lặc có nhiều đường nét chi tiết, cần phải tỉ mỉ thực hiện nên dùng đồng nguyên chất sẽ dễ chạm khắc, cắt tỉa hơn. Mạ thêm vàng càng tăng thêm phần lấp lánh, đẹp mắt.

 1. Đồng pha

Nguyên liệu đồng pha được pha từ thiếc hoặc các kim loại khác. Các bức tượng làm từ đồng pha có chi phí cao hơn so với các loại khác.

 1. Đồng thau

Đồng thau là nguyên liệu pha trộn giữa các nguyên vật liệu đồng với kẽm, dễ phân tách nếu chạm khắc sai. Làm tượng bằng loại nguyên liệu này ít tốn kém chi phí hơn.

 1. Đá

Tác phẩm điêu khắc tượng Phật Di Lặc bằng đã được phát triển tại khu vực Nepal bởi các nghệ nhân theo Phật giáo. Tượng làm bằng đá thường nặng hơn và ít chi tiết hơn so với các loại phật làm bằng nguyên liệu khác.

 1. Gỗ

Tượng Phật làm bằng gỗ cũng rất phổ biến bởi ít tốn kém chi phí. Cần lựa chọn loại gỗ chất lượng tốt, không nứt bề mặt để không bị tổn thương bởi mối mọt và nước.

 1. Nhựa

Có 2 loại nhựa thường được sử dụng làm tượng Phật là nhựa composite và nhựa poly. Tượng phật được làm bằng nhựa sẽ có nhiều màu sắc hơn, đặc biệt là màu đỏ sẫm.

 1. Gốm sứ

Gốm sứ còn được gọi là đồ đất nung, làm được phật bằng gốm sứ vừa bền vừa đẹp, lại ít tốn kém.

 1. Đá quý

Các loại đá quý phổ biến dùng làm tượng như ngọc lam, ngọc bích, lưu ly,... đây cũng là cách điêu khắc tượng Phật tại Nepal. Tượng Phật được làm bằng đá quý tôn lên sự xa hoa, lộng lẫy và làm tăng cao giá trị tôn kính. Chi phí của loại tượng làm bằng đá quý thường rất đắt, có thể lên đến trăm triệu.

7. Mua tượng Phật Di Lặc uy tín tại Loiphong.vn

Lôi Phong với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh tượng Phật, đèn led bàn thờ. Chúng tôi tự tin rằng là địa chỉ uy tín, chất lượng, xứng đáng để bạn trao trọn niềm tin. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các mẫu tượng Phật Di Lặc, đồ trang trí bàn thờ tại cửa hàng hoặc shop online của chúng tôi với mức giá rẻ, phải chăng, chinh phục mọi khách hàng.

Thông qua bài viết giới thiệu phía hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm lựa chọn về tượng Phật Di Lặc.

Mua tượng Phật Di Lặc tại Lôi Phong

Địa chỉ cửa hàng: số 5 ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Địa chỉ xưởng: Quốc lộ 21B, Mã Não, Kim Bảng, Hà Nam.

Điện thoại: 096.393.7586

Email: dotholoiphong@gmail.com

096.393.7586